Cách chơi & Lên đồ tướng Jinx hiệu quả nhất trong mùa 12

Tướng Jinx chính là vị tướng xạ thủ rất mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại tại mùa 12 này. Việc người chơi giành được thắng hay thua cũng còn tùy thuộc vào đội hình và cách chơi Jinx của họ. Nếu người chơi biết cách lên đồ phù hợp, họ có tỷ lệ giành được chiến thắng cao hơn.

Bài viết V9betwin dưới đây sẽ phân tích chuyên sâu hơn về tướng Jinx và mẹo chơi xạ thủ sao cho hiệu quả nhất có thể!

cách chơi jinx

Đôi nét về tướng Jinx

Nếu người chơi muốn chinh phục ở nhánh ngọc chính, người chơi phải chấp nhận những khó khăn khi bắt đầu game. Ngoài ra người chơi còn phải có đồng đội bảo kê tốt, có kinh nghiệm thi đấu, óc phán đoán nhanh nhạy.

Nếu người chơi không thể hội tụ hai điểm vừa nêu trên, người chơi dù bạn có kỹ năng tốt vẫn rất khó để chiến thắng. Mặc dù tốc độ Jinx được cải thiện rất nhiều và có thể giúp người chơi đi đến đích nhanh hơn so với mùa trước. Tuy nhiên chất tướng này chỉ có thể dồn dame và cấu rỉa chứ không thể solo.

Trong trường hợp người chơi gặp phải đối phương kỹ năng tốt, có tướng sát thủ và dồn dame nhanh, người chơi không thể tiếp cận trực tiếp được.

Người chơi nếu muốn vượt qua đoạn đi đường khó khăn, trong tay người chơi phải có ít nhất 2 món trang bị chính. Như vậy việc người chơi bắn nát đội hình đối thủ cũng là điều dễ dàng. Ngược lại nếu nhịp độ đẩy đường không được nhanh sẽ làm người chơi gặp nhiều khó khăn khi late game. Tại giai đoạn đường đi, người chơi còn có thể thở dễ dàng hơn, tấn công nhanh hơn vì vậy nên tận dụng tốt thời gian đầu.

Nếu người chơi sở hữu dame lớn, nhưng không được chơi thì cũng xem như không có ý nghĩa. Lời khuyên thực sự cho người chơi là họ phải hiểu được chất tướng Jinx và chọn ngọc phù hợp.

Phép bổ trợ Jinx

Trước tiên người chơi nếu dùng Jinx sẽ được tốc biến và hồi máu. Bên cạnh đó người chơi còn có thể dùng khiên, tuy nhiên sức mạnh của Jinx siêu xạ thủ đến từ những pha combat, việc hồi máu không chỉ làm người chơi sống sót, mà còn dành để hỗ trợ cho đồng đội. Tùy vào chất tướng hai bên người chơi có thể chọn những trang bị sau:

Kiếm Doran : Được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai vừa bắt đầu trận đấu. Vũ khí này tuy có tính sát thương thấp hơn Kiếm dài nhưng lại có thể hút máu mạnh. Bên cạnh đó Jinx thường khá yếu khi người chơi bắt đầu trận, việc hút máu là điều thực sự cần thiết. Chỉ cần người chơi ăn quái thfi 3% hút máu của kiếm Doran sẽ giúp người chơi tiết kiệm 3 bình máu so với việc dùng kiếm dài.

Bình máu: Nếu bình máu của người chơi còn 1/4, người chơi phải giết địch thì đừng dùng ngay, hãy kéo dài thời gian với lính để được hồi máu sau đó chiến tiếp.

Vô Cực Kiếm: Đây là vũ khí bắt buộc người chơi cần phải có, vì nó là trang bị được hoàn thành đầu tiên. Nếu là người mới chơi, họ có thể bắt đầu với kiếm BF, cùng 1 đôi giày có dame tốc độ vừa phải.

Giày cuồng nộ: Điều này tùy vào sở thích của người chơi, họ có thể trang bị giày khác, tuy nhiên giày cuồng nộ cực kỳ hữu ích với một siêu xa như Jinx. Nó giúp Jinx tăng đến 35% tốc độ đánh.

Dao Điện Statikk: Nếu cách đánh của người chơi là tấn công chính diện 1:1 thì dao điện Statikk thực sự phù hợp với người chơi. Nếu người chơi chỉ chiến đấu với những team non kém thì việc né đòn là kỹ năng cơ bản, người chơi không cần dùng dao. Thay vào đó dao có thể giúp người chơi hút máu, tăng giáp hoặc kháng ghép.

Đại Bác Liên Thanh: Nếu người chơi sở hữu vũ khí này thì chưa đủ, người chơi phải kết hợp với Q tráo hàng, như vậy sẽ giúp họ bắn xa hơn, tỷ lệ chí mạng cao hơn.

Ma Vũ Song Kiếm: Những người chơi muốn tốc chiến, tốc thắng thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thông thường song kiếm sẽ được kết hợp với dao diện, đảm bảo khi hai món đồ này cùng được sử dụng sẽ có sức sát thương cực kỳ cao, cao hơn nhiều so với các món đồ khác.

Đao thủy ngân : nếu trong giai đoạn đi đường hoặc team địch toàn thằng sở hữu CC hãy lên theo trình tự khăn giải thuật và cuối cùng là món này.

Giáp thiên thần: Khi quân địch mạnh hơn và người chơi không có support nào thì việc lên giáp thiên thần là điều cần thueets.

Nỏ Thần Dominik : sẽ xuyên giáp nếu đội đối phương có người tank quá mạnh.

Lời Nhắc Tử Vong : với tướng có hồi máu hoặc hút máu, vết thương sâu 5s và xuyên giáp.

Cách lên đồ theo từng giai đoạn

Jinx lên 100% sát thương chí mạnh, kết hợp với Q súng phóng lựu tạo tạo chí mạng diện rộng.

Huyết kiếm có thể thay cho giáp tâm linh, nếu người chơi đủ tự tin có thể gánh nổi cuộc chiến. Tuy nhiên nếu người chơi đã lên huyết kiếm thì phải nắm rõ kỹ năng thả diều, kèm theo là các món đồ có gia tăng tốc độ.

Nếu người chơi yếu thế và có thể bị chèn ép thì cần phải lên đồ để khắc chế quân địch của mình.

Nếu hai bên hòa nhau thì cần phải cân nhắc người support bên mình có tác dụng hỗ trợ người chơi hay không.

Cách sử dụng combo Jinx hiệu quả

 • Combo CC nhiều lớp

E => -> W =>   A =>   A => A

Trong lúc người chơi đang trao đổi và nắm được chiêu thức đánh, nếu người chơi biết được hướng đi của địch thì đặt E nơi địch đang di chuyển. Tiếp đến sau khi địch dính bẫy, người chơi hãy bồi thêm W để trói chân kẻ địch.

 • Combo cơ bản:

Q -> A -> W W ->  A

Mẹo:

 • Jinx đầu trận khá yếu, chỉ khi có đồ mới mạnh hơn mới được, vì thế người chơi nên đánh chậm từ giai đoạn đầu trận.
 • Nếu đang truy đuổi kẻ thù, người chơi hãy sử dụng W W. Như vậy sẽ làm chậm kẻ thù, tuy nhiên hãy để ý thật kỹ hướng hắn đang cố lao tới và căn thời gian hợp lý để nhả W.

Nếu người chơi dùng W, kẻ địch sẽ nhìn thấy làn đường tia sét phóng đến. Khi đó kẻ địch dễ dàng nhé nó, vì thế người chơi phải gây áp lực để địch không kịp né.

Nếu người chơi dùng E.E thì một bức tường ngăn cản sẽ hiện ra, tấn công địch. Điều này rất phù hợp với những pha combat trong trận. Người chơi nên đứng sau support và nhả E ở khoảng giữa.

Người chơi phải đảm bảo không có kẻ địch nào lao vào và có lao cũng phải dính trúng bẫy. Việc còn lại của người chơi là bật súng, phóng lựu W để đảm bảo sức sát thương theo diện rộng theo một nhóm kẻ thù đang tìm cách lao vào người chơi.

Cuối cùng khi kẻ địch còn rất ít máu, ở xa tầm bắn thì người chơi dùng R.R. Vì khi đó R cần 1 thời gian ngắn mới phóng ra được tên lửa, kẻ địch dễ dàng phát hiện ra ý đồ và né tránh thành công. Người chơi nên sử dụng ngay khi hắn khuất tầm mắt và căn hướng cho chuẩn thì hắn có né bằng mắt.

Cách Hit Và Run Đối Với Jinx

Vị trí của Jinx

Điểm mạnh & yếu Jinx

 • Điểm mạnh:

Có tốc độ tấn công mạnh, lên đến 140% và bán vĩnh viễn ở cấp 18.

Phạm vi tấn công rộng, lên đến+675.

Chiêu cuối R nhiều khi mang đến lượng vàng bất ngờ. Người chơi chỉ cần để ý các làn đường nếu thấp máu, căn bản người chơi có thể ăn mạng hoặc được điểm nhờ sự hỗ trợ của đồng đội.

 • Điểm yếu:

Jinx không có khả năng thoát khống chế khi bị gank.

Giai đoạn đầu cực kỳ yếu, bị bóp từ đầu, khả năng lớn cả trận xem như bỏ.

Cực sợ bị đấu sĩ khả năng dồn dame cao như Zed hay Leesin.

Jinx sẽ đóng vai trò ngòi nổ là một ADC mang đến sự tàn phá khủng khiếp nếu được cover tốt.

 • Bảng kỹ năng Jinx

Q chính là kỹ năng chính dùng để nâng tầm đánh và tốc độ đánh cũng như mức sát thương đa mục tiêu. Đặc biệt khi kết hợp với Runaan Jinx, Q có thể trở thành một tay săn cực kỳ mạnh.

Tại giai đoạn tiếp theo, người chơi có thể chọn giật bắn W. Đây là lựa chọn phù hợp nếu người chơi đi đường bị đè nhiều. W sẽ giúp người chơi rỉa thêm máu và lấy lại niềm tin chiến đấu.

Tên lửa đạn R có sức mạnh siêu khủng khiếp, nó có thể bay đường thẳng nên rất dễ né. Khi nắm bắt được hướng chạy của địch, hoặc không bắn được trong tối thì tỷ lệ né của người chơi sẽ rất thấp.

Hưng Phấn 
Nếu Jinx làm tướng địch hoặc tháp pháo chết chỉ trong vòng 3s, người chơi sẽ được tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công Tốc độ tấn công tăng thêm : 15%

 

Tốc độ di chuyển tăng thêm : 175%

Tráo Hàng – Q
Giữa hai khẩu súng có tốc độ nhanh hoặc chậm, có bệ phóng gây sát thương, Jinx đều có thể thực hiện dễ dàng và di chuyển nhanh chóng.
 • Phạm vi: 600
 • Chi phí: 20 mana
 • Thời gian hồi chiêu: 1 giây
 • Phạm vi thưởng : 75/100/125/150/175
 • Tốc độ tấn công tối đa : 30/55/80 / 105/130%
Giật bắn – W
W có khả năng làm trì hoãn mục tiêu trong vòng 2s, người chơi có thể nhân cơ hội đó phản công mạnh.
 • Phạm vi: 1450
 • Chi phí: 50/60/70/80/90 mana
 • Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây
 • Sát thương vật lý : 10/60/110/160/210 (+ 160% AD)
 • Chậm : 30/40/50/60 / 70%
Lựu Đạn Ma Hỏa-E
 

Jinx có sức sát thương cao, có thể trói chân kẻ thù khi chúng xuất hiện nhờ vào sự hỗ trợ của Chomper

 • Phạm vi: 900
 • Chi phí: 70 mana
 • Thời gian hồi chiêu: 24 / 20,5 / 17 / 13,5 / 10 giây
 • Sát thương phép trên mỗi bẫy : 23,33 / 40 / 56,67 / 73,33 / 90 (+ 33,3% AP)
Tên lửa đạn siêu khủng khiếp-R
Khi một tên lửa được bắn ra bởi Jinx, sức sát thương của nó được tính theo quãng đường mà nó di chuyển.
 • Phạm vi: 25000
 • Chi phí: 100 mana
 • Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây
 • Sát thương vật lý tối thiểu : 25/35/45 (+ 15% AD thưởng) (+ 25/30 / 35% lượng máu còn thiếu của mục tiêu

Khắc chế đối thủ của Jinx

Có nhiều đối thủ Jinx phải gặp trong cuộc chơi, sức mạnh của những đối thủ cũng có sự khác nhau. Có những đối thủ thực sự đáng gờm, những đối thủ lại không cần quá lo lắng. Cụ thể như sau:

Twitch: Khi Twitch đột kích màn hình, việc của người chơi là lùi lại. Nếu người chơi bị mất máu quá nhiều, hãy đặt lựu đạn ma hỏa ngay sau lưng đường đi của Twitch để rỉa máu. Bên cạnh đó cách thức này cũng có thể khắc chế Twitch.

Draven: Vì Draven có tốc độ đánh nhanh và hút máu cực kỳ mạnh nên người chơi cần cân nhắc chọn Lời nhắc tử vong để gây vết thương sâu. Như vậy chỉ trong vòng 5s người chơi có thể bật được Draven, khiến hắn hồi máu không kịp.

Ezreal: Cách tốt nhất để né Q là người chơi chọn nâng cấp Giày cuồng nộ.

Yasuo: Nếu người chơi vừa né được lốc xoáy, đừng chần chừ, hãy đập hắn ngay lập tức. Nếu đánh thường sẽ có thể hủy được lớp giáp, tiếp đến mới xả sát thương. Nếu người chơi lên đồ tăng giáp như tiền thần hoặc giày ninja, người chơi cần có thể kiếm kích hoạt nội tại để thêm máu.

Caitlyn: Đây là nhân vật được đánh giá là xạ thủ tay dài nhất của LMHT. Cô ấy có những cú bắn xuyên táo kể cả núp sau quái. Tuy nhiên nếu người chơi muốn bắn vào thời điểm nhất định và không thay đổi đường đạn, người chơi cần phải nâng cấp đồ, chạy sang 2 bên để đánh là có thể đi đúng thời điểm.

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại tại V9bet

Cá cược LMHT trực tuyến không còn là điều xa lạ với nhiều người chơi. Các nhà cái hiện nay đều cung cấp rất nhiều hình thức cược cho người chơi lựa chọn. Mỗi hình thức sẽ có những tỷ lệ cực kỳ hấp dẫn và V9bet là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người chơi tại thời điểm này.

Để tham gia trò chơi một cách trọn vẹn, trước tiên người chơi cần biết cách cược LMHT

Bước 1: Người chơi đăng nhập tài khoản vào nhà cái V9bet. Nếu người chơi chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký bên góc trái màn hình. Người chơi phải cung cấp toàn bộ thông tin cá  nhân, xác nhận các thông tin và hoàn tất bằng cách gửi đến V9bet.

Bước 2: Người chơi nạp tiền vào hệ thống. Số tiền nạp cần phải đạt mức tối thiểu do V9bet quy định. Mỗi người chơi cần chọn đơn vị tiền tệ cụ thể khi đặt cược tại đây.

Bước 3: Người chơi chọn cá cược thể thao điện tử => LMHT => hình thức cược => tỷ lệ cược

Bước 4: Sau mỗi ván cược nhà cái sẽ tiến hành thanh toán cho người chơi. Các thành viên sau đó có thể tiếp tục ván cược tiếp theo.

Phần Kết

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về bảng ngọc Jinx mùa 12 của Liên Minh Huyền Thoại. Việc tìm hiểu thông tin về trò chơi này cũng là một cách hay để người chơi có thể nâng cao chiến thắng cá nhân. Nếu khách hàng có nhu cầu đặt cược E-sports tại V9bet thì ngoài những thông tin bên trên, hệ thống còn rất nhiều thông tin hấp dẫn khác được cập nhật mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ho-tro-truc-tuyen-v9bet

Quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của v9bet khi có vấn đề cần giải đáp hay cần sự trợ giúp, được phục vụ quý khách là niềm vinh dự của chúng tôi!

Skype: v9bet_service

Email: [email protected]